Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt: Giờ lễ, review trải nghiệm

0
1846
Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt: Giờ lễ, review trải nghiệm

Nhà thờ hiện nay nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt  khoảng 1km về phía Tây Nam và nằm đối diện bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, nhà thờ còn có tên gọi khác là Lãnh Địa Đức Bà được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1944 do phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương  khi ấy là Jean Decoux đứng ra quyên góp của giáo dân khắp nơi.

1 Kinh nghiệm đi nhà thờ Domaine De Marie

1.1 Giới thiệu tổng quan về nhà thờ Domaine De Marie

Ảnh từ bạn @jeremyhaw93
Ảnh từ bạn @jeremyhaw93

Nhà thờ Domaine De Marie là một cụm các công trình kiến trúc bao gồm tòa nhà thánh đường, hai dãy tu viện phía sau là nơi sinh sống của các nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn và hơn 70 bé mồ côi được nhận nuôi tại đây. Tổng diện tích của khu nhà thờ Domaine Đà Lạt hiện nay là 12 hecta, tọa lạc trên đường Ngô Quyền cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về hướng Tây Nam.

1.2 Đường đi tới nhà thờ Domaine De Marie / Hướng dẫn cách đi nhà thờ Domaine De Marie

Địa chỉ nhà thờ: Số 1 Ngô Quyền, phường 5, thành phố Đà Lạt.

Lấy Chợ Đà Lạt làm điểm xuất phát du khách di chuyển theo hướng đường Nguyễn Văn Cừ, rẽ phải qua đường 3/2 theo vòng xuyến đi theo lối ra thứ hai vào Hải Thượng, tiếp tục đi thẳng vào đường Mai Hắc Đế, rẽ trái vào hẻm 6 Mai Anh rồi sẽ phải là đến.

1.3 Điểm đặc biệt ở nhà thờ Domain De Marie

Nhà thờ Domain de Marie được xây dựng theo kiến trúc cổ điển và mang đậm phong cách châu Âu thế kỉ 17. Những bức tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ theo kiểu kiến trúc vùng miền Bắc nước Pháp.

Với chiều rộng 11m và chiều dài là 33m. Hệ thống mái che của nhà thờ, nhìn tổng thể tựa như mái nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, và được lợp ngói màu đỏ của người Việt.

Ảnh từ bạn @lgb.jimmy_.0701
Ảnh từ bạn @lgb.jimmy_.0701

Điều đặc biệt trong thiết kế xây dựng nhà thờ là nhà thờ Domain de Marie không có tháp chuông như những nhà thờ khác. Khung cửa sổ được trang trí các khung kính đầy màu sắc toát lên một vẻ đẹp đặc sắc mà bất cứ du khách nào khi đến tham quan cũng trầm trồ khen ngợi và xao xuyến.

Ngoài ra du khách còn có thể nhìn thấy một pho tượng Đức Mẹ ban ơn cao 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu, được khắc họa theo hình người phụ nữ Việt Nam, do kiến trúc sư người Pháp Jonchere thiết kế.

Vào khuôn viên nhà thờ Domaine De Maria du khách có thể thấy rất nhiều loại hoa Đà Lạt, đặc biệt là hoa Hải Tiên. Phía sau nhà thờ này là một quần thể kiến trúc được thiết kế theo kiểu mới, càng làm tăng thêm vẽ uy nghi và trang nghiêm cho nhà thờ.

Vì chỉ dùng duy nhất một màu vôi hồng đậm để quét tường, nên dưới ánh nắng nhà thờ thật sự nổi bật.

Nhà thờ Domain de Marie là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái, những nữ tu ở đây còn đan áo len bán cho du khách vào tham quan nơi đây.

ảnh từ bạn @maypitchy
ảnh từ bạn @maypitchy

Nơi ở của những đứa trẻ mồ côi

Ban đầu nhà thờ chính là tu viện chính của hơn 50 nữ tu sĩ. Họ đã tham gia làm các công tác xã hội như: Mở cô nhi viện, nhà trẻ,…Cho đến tận bây giờ tuy dòng tu chính đã chuyển về thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn luôn thực hiện tôn chí của dòng là phục vụ người nghèo khó, họ đã mở các cơ sở như: chăm sóc những người chậm phát triển, cô nhi, chữa bệnh cho người nghèo, mở các trung tâm dạy nghề miễn phí,…

Hiện nay ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho công ích.

Ảnh từ bạn @gemctl
Ảnh từ bạn @gemctl

Nơi chôn cất của phân nhân toàn quyền Đông Dương

Trong khi xây dựng nhà thờ vị phu nhân toàn quyền Đông Dương có một tâm nguyện. Là khi bà mất người sẽ được chôn tại nơi đây – nơi mà bà đã rất nhiều tâm huyết và công sức vào để xây dựng.

Vào ngày 6/1/1944 bà mất do tại nạn giao thông và thi hài bà được đưa về nhà thờ Domain chôn cất. Mộ bà nằm ngay phía hành lang sau nhà thờ, trong khuôn viên thoáng đãng, rộng lớn. Với nhiều loại hoa được trồng càng tô thêm vẻ đẹp nơi đây.

1.4 Các lưu ý khi tham quan nhà thờ Domaine De Marie

  • Giờ lễ nhà thờ Domaine Đà Lạt: Ngày thường từ 17h15 và chủ nhật từ 6h00.
  • Không nô đùa chạy nhảy gây ồn ào làm ảnh hưởng tới những khách tham quan khác cũng như các tu sĩ ở đây.
  • Không xả rác bừa bãi.

1.5 Những địa điểm du lịch gần nhà thờ Domaine De Marie

Nếu như du khách đã tham quan chụp hình xong ở nhà thờ Domaine De Marie thì có thể ghé qua những địa điểm du lịch gần kề để không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển mà vẫn tham quan được nhiều địa điểm du lịch Đà Lạt.

  • Chợ Đà Lạt
  • Khu Hòa Bình
  • Quảng trường Lâm Viên

Nếu đến Đà Lạt thì hãy nhớ ghé thăm nhà thờ Domaine De Marie nhé. Hy vọng du khách sẽ có một chuyến tham quan Đà Lạt vui vẻ.

Nhà Thờ Domaine De Marie lễ vào mấy giờ?

Ngày thường từ 17h15 và chủ nhật từ 6h00.

Nhà Thờ Domaine De Marie địa chỉ ở chỗ nào?

Số 1 Ngô Quyền, phường 5, thành phố Đà Lạt
Nhận chỉ đường đến nhà thờ: https://goo.gl/maps/z9RMZ46p2ANm9geV8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here